TÔM TẨM CỐM

Tôm là nguyên liệu quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Món ăn tôm tẩm cốm chiên giòn sẽ là một gợi ý thú vị giúp bạn hoàn thiện thực đơn hàng ngày cho cả gia đình.

Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, lưu ý chừa lại phần đuôi. Khi mua cần chọn tôm thật tươi để thịt tôm được chắc, ngọt và không bị bở. Lấy hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Bạn nên cắt sâu khoảng 0,2cm để khi chiên tôm sẽ tạo thành hình bươm bướm vô cùng đẹp mắt. Tiếp đến, khía những đường chéo ở bụng tôm bằng dao rồi dùng tay ấn phần lưng tôm cho đứt hết gân.