Chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise ngon cực

Chả giò hay còn được gọi là nem rán, chả ram là món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Chả giò (nem) có rất nhiều phiên bản khác nhau như nem nhân thịt, nem hải sản, nem chay,… Để có được những miếng chả giò đẹp mắt luôn đòi hỏi một chút sự tỉ mỉ và khéo léo ở người làm. Còn chần chừ gì nữa mà không thử thách bản thân để làm ra món ăn ngon miệng chiêu đãi gia đình, bạn bè nhỉ!

1Nguyên liệu làm chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise

  • 200g tôm tươi
  • 200g mực tươi
  • 30g bột mì
  • Bột chiên xù
  • 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, nấm mèo, hành tím, cà rốt, tỏi
  • Xốt mayonnaise
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu làm chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaiseNguyên liệu làm chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise

2Cách làm chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mèo ngâm trong nước lạnh khoảng 15 – 20 cho nở ra. Tôm mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen trên lưng của tôm ra, chỉ sử dụng thịt tôm. Sau đó thái tôm thành những miếng nhỏ. Mực rửa sạch, thái thành các sợi mỏng dài rồi thái nhỏ hạt lựu.

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, dùng dao bào cà rốt thành sợi rồi thái nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn. Hành tím, tỏi, nấm mèo cũng thái nhuyễn ra.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào tôm, mực

Cho cà rốt, hành lá, hành tím, nấm mèo vừa thái nhuyễn và ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm vào tô để tôm, mực, trộn đều tay trong khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào các nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp, đổ vào chảo một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển vàng và thơm thì cho tô hỗn hợp mực, tôm vào chảo, đảo đều tay cho tôm, mực săn lại, vừa chín tới là được, rồi tắt bếp, cho ra tô riêng.

Xào tôm, mựcXào tôm, mực

Bước 3 Cuốn chả giò

Cho 2 muỗng cà phê mayonnaise vào tô mực, tôm, trộn đều tay. Tiếp đó trải vỏ bò bía ra, múc nhân vào một đầu vỏ bánh, gấp hai bên mép lại rồi cuốn từ từ. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết nguyên liệu.

 Cuốn chả giòCuốn chả giò

Sau khi cuốn xong, cho bột mì ra tô, đập 1 quả trứng vào tô, khuấy đều tay, cho tiếp phần bột chiên xù ra đĩa khác. Dùng đũa gắp chả giò nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng trước, rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp tục theo trình tự bột mì, trứng rồi đến bột chiên xù với các miếng còn lại.

Dùng đũa gắp chả giò nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng Dùng đũa gắp chả giò nhúng qua hỗn hợp bột mì và trứng

Bước 4 Chiên chả giò

Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì lần lượt cho chả giò vào. Vì phần nhân bên trong đã chín cho nên chiên đến khi bột chiên xù chuyển sang vàng là được. Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi để chả giò lên cho ráo bớt dầu.

Chiên chả giòChiên chả giò

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò sau khi chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm, bạn có thể bày ra dĩa ngay và trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Vậy là món chả giò hải sản chiên xù đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm tương ớt xanh hoặc tương ớt đỏ. Bạn cũng có thể trổ tài vào bếp với cách làm chả giò tôm thịt cũng thơm ngon không kém!