Tổng hợp 10 món ăn từ tôm tít đơn giản, thơm ngon

Tôm tít hay còn được gọi là bề bề, có thịt dai ngon, ngọt, chắc, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng Hải Lộc điểm qua 10 món ăn từ tôm tít đơn giản, thơm ngon như canh bề bề, tôm tít hấp sả, tôm tít rang muối,... 1. Canh bề bề Món canh với các nguyên liệu từ tôm sú, tôm thẻ, tôm đất,... chắc không xa lạ gì với bạn. Giờ đây, hãy thử nấu canh với nguyên...

Chi tiết

3 cách làm mực hấp bia, hấp gừng sả và hấp lá ổi thơm ngon dễ làm

1. Mực hấp bia Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút Độ khó Dễ Nguyên liệu làm Mực hấp bia Cho 3 - 4 người Mực tươi 500 g Gừng 2 củ Sả 5 cây Bia tươi 300 ml Bột canh 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Dụng cụ thực hiện   Hình nguyên liệu Cách chế biến Mực hấp bia 1 Sơ chế nguyên liệu Gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi băm nhỏ. Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa thật sạch rồi đập dập. Mực rửa...

Chi tiết

Chả giò hải sản chiên xù xốt mayonnaise ngon cực

Chả giò hay còn được gọi là nem rán, chả ram là món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Chả giò (nem) có rất nhiều phiên bản khác nhau như nem nhân thịt, nem hải sản, nem chay,... Để có được những miếng chả giò đẹp mắt luôn đòi hỏi một chút sự tỉ mỉ và khéo léo ở người làm. Còn chần chừ gì nữa mà không thử thách bản thân để làm ra món ăn ngon miệng chiêu...

Chi tiết

Cách lựa chọn hải sản tươi, ngon, chất lượng và an toàn

Mùa lễ đến rồi và điểm đến lý tưởng của mọi người thường là biển. Với bờ cát dài, nắng ấm cùng tiếng sóng vỗ rì rào làm đánh tan đi mọi căng thẳng thường ngày của bạn. Những lúc này bạn chỉ muốn tận hưởng không khí, khung cảnh và nhăm nhi tí hải sản tươi ngon. Thế nhưng đến chợ hải sản, với vô vàn hàng quán cùng hải sản trưng trước mắt mình, bạn làm sao biết...

Chi tiết

Ốc đắng là gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng

Ốc đắng là một trong những món ăn đặc sản của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn ốc đắng tươi ngon và chế biến món ăn độc đáo này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách chọn ốc đắng, cách chế biến món ăn ngon và các lưu ý để giữ cho món ăn luôn tươi ngon...

Chi tiết

Cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi thơm nức mũi

Ốc bulot là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi độ dai giòn, mùi hương thơm lừng và vô số cách chế biến thơm ngon từ loại ốc này. Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi thơm nức mũi trong bài viết sau đây nhé. 1Nguyên liệu làm món ốc bulot xào bơ tỏi 1 kg ốc bulot 1 hộp sốt bơ tỏi Rau thơm Ớt Dụng cụ: Chảo chống...

Chi tiết