Ốc bulot là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi độ dai giòn, mùi hương thơm lừng và vô số cách chế biến thơm ngon từ loại ốc này. Cùng Bách hóa XANH khám phá cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi thơm nức mũi trong bài viết sau đây nhé.
1Nguyên liệu làm món ốc bulot xào bơ tỏi
- 1 kg ốc bulot
- 1 hộp sốt bơ tỏi
- Rau thơm
- Ớt
- Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi
Mẹo hay:
– Khi mua ốc bulot, bạn hãy chọn mua những con ốc có phần thịt đầy đặn và trồi ra ngoài vỏ. Bên cạnh đó, phần thịt ốc cần có màu vàng tươi và vỏ ốc được nguyên vẹn.
– Ngoài ra, nếu không thể mua được hộp sốt bơ tỏi có sẵn, bạn có thể làm nước sốt bơ tỏi tại nhà với các nguyên liệu quen thuộc như: Bơ, tỏi, rau thơm.
2 Cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua 1kg ốc bulot, bạn hãy rửa thật sạch phần vỏ và thịt ốc hoặc bạn có thể ngâm với nước muối để làm sạch được kỹ hơn. Sau đó, bạn mang phần ốc bulot vừa rửa đi luộc cho đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Sau khi luộc ốc bulot, bạn hãy ngâm ốc vào một chậu đá để thịt ốc được giòn và dai hơn.
Bước 2 Xào ốc bulot cùng sốt bơ tỏi
Bạn hãy mở hộp sốt bơ tỏi, cho vào chảo và nấu cho đến khi sôi vừa. Sau đó, bạn hãy cho phần ốc bulot đã được luộc chín vào chảo sốt và đảo thật đều tay. Khi ốc đã thấm kỹ vị sốt bơ tỏi, bạn hãy vớt ra dĩa và trang trí đẹp mắt
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi vớt ốc bulot ra dĩa, bạn hãy rưới phần nước sốt còn sót lại trong chảo lên trên dĩa ốc để món ăn được đậm vị. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thêm rau thơm và mấy lát ớt cho món ăn thêm phần sinh động và hấp dẫn
3 Thưởng thức
Món ốc bulot xào bơ tỏi với mùi hương thơm rực, độ dai giòn sần sật của thịt ốc, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng vị cay cay từ những lát ớt và bùi bùi từ rau thơm đã tạo nên một món ăn tròn vị khiến cả nhà thích mê.